15+ Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tự nhiên đẹp, đa dạng kích thước

Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá vàng trang trí sân vườn

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá hay còn gọi là Tam đa bằng đá là bộ tượng được rất nhiều người ưa chuộng và tôn kính. Nhiều người tin rằng, khi đặt 3 tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc và con cháu sum vầy. Vậy ý nghĩa của bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá là gì? Nên đặt tượng ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Tam đa Phúc Lộc Thọ

Theo người xưa, Phúc Lộc Thọ còn gọi là Tam Đa, là ba vị sứ giả của trời có sứ mệnh mang đến tiền tài – hạnh phúc và sức khỏe cho con người. Trong đó, ông Phúc đại diện cho những điều tốt lành và hạnh phúc, ông Lộc đem đến phú quý và tài lộc, còn ông Thọ biểu tượng cho cuộc sống lâu dài khỏe mạnh. 

Đây không chỉ là những tiết lý tâm linh mà còn là ước mơ lớn lao của con người, khao khát có được may mắn, hạnh phúc và cuộc sống trường thọ. Nếu có thể đạt được cả ba điều này, cuộc sống sẽ trở nên trọn vẹn và ấm no hơn bao giờ hết.

Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ
Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá

Có nhiều tài liệu cho rằng hình tượng Tam Đa gắn liền với câu chuyện lịch sử của Vua Nghiêu và 3 lời chúc đặc biệt. Vị vua anh minh, tài năng và lòng hiền đức đã không nhận những lời chúc tốt lành cho bản thân mình mà biến chúng thành những lời chúc “đa phúc – đa lộc – đa thọ” cho bách tính trăm họ.

Tuy nhiên, đa số các tư liệu lịch sử ghi lại rằng hình ảnh ba vị Phúc Lộc Thọ được lấy từ những biểu tượng có thật trong lịch sử.

 • Ông Phúc được lấy hình tượng từ vị Thừa tướng trong triều Đường, Quách Tử Nghi, có xuất thân quý tộc, sống liêm khiết, ngay thẳng, không vì tiền tài danh vọng mà đánh mất nhân cách. Tuy gia đình không giàu có nhưng con cháu ông đuề huề, hòa thuận và ông sống thọ đến tuổi 83.
 • Ông Lộc có tên thật là Đậu Tử Quân, là một Thừa tướng thời nhà Tấn và là một quan tham quan. Ông đã chấp nhận hối lộ từ nịnh thần, mua quan bán tước để chạy tội cho con cháu, thân tộc và cả bản thân mình. Gia tài nhà ông chất cao như núi nhưng ông không cháu đích tôn, điều này khiến ông buồn bã và lâm bệnh mất sớm.
 • Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc, là một Thừa tướng thuộc nhà Hán. Ông không phải quan tham nhưng lại là nịnh thần. Quan điểm của ông là làm quan thì phải có lộc và ông xem “buôn chính trị” là hoạt động khó nhất và có lợi nhất. Dù vậy ông không chấp nhận hối lộ, chỉ thích nhận lộc từ vua. Ông sống rất lâu, đến tuổi 125 nhưng lại không có phúc con cháu.
Ba vị thần Phúc - Lộc - Thọ
Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ

Ba vị thần Phúc Lộc Thọ luôn đứng cùng nhau, không thể chia rời, thể hiện sự bù trừ và cộng hưởng lẫn nhau. Phúc là biểu tượng của may mắn và những điều tốt lành, trong tư tưởng dân gian, thường được tượng trưng bằng hình ảnh “đông con là nhà có phúc”. Hiện nay, quan niệm về chữ Phúc mở rộng hơn, ám chỉ sự ấm êm, hòa thuận và sự gắn kết tình cảm trong gia đình.

Lộc được coi là Thần Tài mang đến sự giàu có và thịnh vượng, thường được tôn thờ để cầu mong cuộc sống dư dả và phồn thịnh. Việc lập bàn thờ ông Lộc tại nhà là để mong muốn mọi thành viên trong gia đình đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhiều tổ chức như công ty, cửa hàng cũng thường thờ tượng Thần Tài, hi vọng thuận lợi trong kinh doanh và phát triển thịnh vượng.

Thọ là biểu tượng của tuổi thọ dài lâu, đại diện cho cuộc sống trăm tuổi, giai lão bền vững. Hiện nay, quan niệm về sự sống lâu không chỉ là về việc sống thọ mà còn là sống một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và có ích.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá chuẩn phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ nên được đặt cạnh nhau, không tách rời. Khi sắp xếp vị trí bạn nên chú ý đặt đúng như sau: Phúc tinh ở bên trái, Lộc tinh ở giữa và Thọ tinh ở bên phải.

Kiểu sắp xếp này giúp mang ý nghĩa sâu sắc về nhân quả – “gieo nhân nào, gặt quả ấy”. Để hưởng Lộc, cần phải tạo ra Phúc, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khó khăn hơn. Cầu Thọ không chỉ là về bản thân mà còn là về gia đình, cha mẹ, con cái và những người quan trọng trong cuộc sống.

Nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tự nhiên tại những vị trí như phòng khách hoặc trước cửa nhà để mang lại những điều tốt lành và may mắn cho gia đình. Điều này cũng thể hiện lòng hiếu khách và sự trân trọng của gia chủ đối với những vị khách đến thăm. Đối với vị trí như sảnh văn phòng, cửa hàng hoặc gần quầy thu ngân, đặt tượng có thể thu hút tài lộc và giúp kinh doanh phát triển.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá chuẩn phong thủy
Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá chuẩn phong thủy

Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Nếu đặt trước cửa chính thì không để tượng đối diện trực tiếp với cửa để tránh tài lộc chảy ra ngoài.
 • Nên đặt tượng ở những vị trí phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Không đặt ở hướng xấu, vị trí không thuận lợi để tránh hao tài, tốn của và gặp nhiều khó khăn. 
 • Hạn chế đặt tượng ở những khu vực như phòng bếp, phòng ngủ, cạnh nhà tắm hay nhà vệ sinh để bảo vệ tính linh thiêng của tượng.

Các loại đá điêu khắc tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất

Đá vàng

Đá vàng là một loại vật liệu phổ biến và được ưa chuộng để chế tác và thi công các công trình tâm linh tại Việt Nam. Loại đá này chủ yếu được khai thác ở Nghệ An với độ bền cao, mang lại vẻ sang trọng và đẳng cấp cho mọi tác phẩm và công trình.

Đá xanh

So với đá xanh thông thường, loại đá xanh rêu không chỉ có độ bền cao hơn mà còn giúp làm tăng giá trị sản phẩm. Tượng Phúc Lộc Thọ được chế tác từ đá xanh rêu thường ít bị rạn nứt, khả năng chịu va đập tốt, chịu được trọng tải cao, màu sắc và độ bóng luôn đẹp theo thời gian. Điều này giúp sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên qua hàng chục năm sử dụng.

Đá trắng

Tượng Phúc Lộc Thọ chế tác từ đá trắng, đặc biệt là đá cẩm thạch trắng, luôn được ưa chuộng và đánh giá cao từ phía khách hàng. Màu trắng của đá mang lại vẻ đẹp thuần khiết và nhẹ nhàng, tinh tế và trang trọng không lẫn vào đâu được. Tượng Tam Đa bằng đá trắng không chỉ sở hữu độ bền cao, chịu được ảnh hưởng của thời tiết như gió mưa mà còn có thể đứng vững trước thử thách của thời gian. Khi đặt tượng ngoài trời vẫn giữ được vẻ đẹp và độ bền hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm.

10 mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tự nhiên đẹp và được ưa chuộng nhất

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tự nhiên đẹp và được ưa chuộng nhất bạn có thể tham khảo:

Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ mini trưng bày phòng khách
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ mini trưng bày phòng khách
Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá trắng cao cấp
Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá trắng cao cấp
Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá vàng trang trí sân vườn
Tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá vàng trang trí sân vườn
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ nhỏ trưng bày phòng làm việc
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ nhỏ trưng bày phòng làm việc
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá trắng pha đen
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá trắng pha đen
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá xanh
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá xanh
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá xanh ngọc
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng đá xanh ngọc
Tượng Phúc Lộc Thọ kích thước lớn bằng đá trắng tinh khiết
Tượng Phúc Lộc Thọ kích thước lớn bằng đá trắng tinh khiết
Tượng Phúc Lộc Thọ mini bằng đá vàng đẹp
Tượng Phúc Lộc Thọ mini bằng đá vàng đẹp
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ từ đá thạch anh xanh
Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ từ đá thạch anh xanh

DPS – Đơn vị điêu khắc và chế tác tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Đá mỹ nghệ DPS là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, chế tác và cung cấp các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ phong thủy, trong đó có tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá. Với uy tín lâu năm trong ngành, DPS cam kết:

 • Sử dụng toàn bộ bằng đá tự nhiên 100% để chế tác và sản xuất các sản phẩm cho khách hàng.
 • Cung cấp đa dạng sản phẩm từ tượng đá nghệ thuật phong thủy, vật phẩm tâm linh đến đồ nội thất/ngoại thất bằng đá với đủ mọi kích thước.
 • Đội ngũ thợ chế tác chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với từng tác phẩm.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý và phải chăng nhất.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt sản phẩm theo yêu cầu của quý khách.
 • Đảm bảo các sản phẩm chuẩn theo kích thước phong thủy.
DPS - Đơn vị điêu khắc và chế tác tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá
DPS – Đơn vị điêu khắc và chế tác tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá

Để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn về tượng đá, lăng mộ đá, mộ đá, lan can đá, cổng đá quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0965.790.000 – 0977.580.212 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp một số mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp và được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được đơn vị chế tác tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000