15+ Mẫu tượng đá công giáo đẹp, giá tận xưởng, hỗ trợ lắp đặt

Từ xưa đến nay, Tượng Đá Công Giáo luôn được giáo dân Công giáo sử dụng để thờ cúng và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của những người con Chúa. Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, nhiều gia đình và nhà thờ cũng thờ các bức tượng công giáo này. Vậy nguồn gốc của tượng đá công giáo từ đâu? Có những mẫu tượng đá công giáo nào phổ biến hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Nguồn gốc của tượng Công Giáo

Quá trình hình thành và ra đời tượng công giáo
Quá trình hình thành và ra đời tượng công giáo

Kể từ Cộng đồng Vatican II, đông đảo tín đồ trên khắp thế giới với đa dạng sắc tộc đã chế tác nên những tượng đá công giáo với hình ảnh Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh, tạo nên một sự đa dạng về văn hóa và truyền thống. Họ muốn trung hòa đức tin của mình vào bối cảnh văn hóa đặc biệt của mỗi địa phương. Hiện nay, chúng ta có thể thấy hình tượng Đức Mẹ La Vang xuất hiện trên trang phục truyền thống của người Việt Nam hay Đức Mẹ Guadalupe trên trang phục của cộng đồng Mễ Tây Cơ,…

Ý nghĩa của tượng công giáo

Tượng đá công giáo đóng vai trò quan trọng như một biểu tượng giúp truyền đạt giáo lý, hướng các con chiên theo Chúa, Đức Mẹ và các thánh. Đồng thời, hình ảnh tượng đá công giáo cũng nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ thiên chúa, tôn kính đức mẹ và các thánh trên trời, dạy goáp lý cho trẻ em.

Ý nghĩa của tượng công giáo
Ý nghĩa của tượng công giáo

Ngoài ra, , tượng đá được sử để nhắc nhở, giúp người tín hữu ghi nhớ về một người hoặc vật được miêu tả. Tương tự như việc nhìn vào bức tranh của người mẹ có thể gợi nhớ đến mẹ của mình, thì nhìn vào tượng đá công giáo cũng giúp ghi nhớ về gương mẫu và những giáo lý mà các Thánh đã truyền đạt.

Các loại đá để làm tượng công giáo

Sử dụng đá tự nhiên nguyên khối luôn là sự lựa chọn tốt nhất để tạo ra các tác phẩm tượng nghệ thuật. Việc tận dụng nguồn nguyên liệu chất lượng từ đầu là điều quan trọng giúp tạo ra những tác phẩm tinh tế và chân thật nhất.

Có nhiều loại đá khác nhau, mỗi loại đều mang vẻ đẹp và đặc tính độc đáo của mình. Theo các chuyên gia, giá trị quý hiếm của đá càng cao, giá trị tinh thần và vận mệnh càng tốt. Không chỉ là sản phẩm trang trí, mỗi tượng đá còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy và tâm linh riêng biệt.

Hiện nay, đá cẩm thạch tự nhiên là sự lựa chọn ưu việt của nhiều người, với những ưu điểm nổi bật so với các chất liệu khác như đá nhân tạo, đá bột hay gỗ. Đá cẩm thạch mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tinh tế, tạo nên tác phẩm trang trí có hồn, chân thật và thanh thoát. Tuy không sặc sỡ nhưng vẫn thu hút và nổi bật. Ngoài ra, đá tự nhiên có độ bền cao, khó bị nứt vỡ hay hỏng vặt, dễ vệ sinh và làm sạch, lưu giữ được màu sắc theo thời gian, chịu được tác động từ thời thiết khi trưng bày ngoài trời.

Các mẫu tượng đá Công Giáo phổ biến

Mẫu Tượng Đá Chúa Giêsu

Tượng đá Chúa Giê-su
Tượng đá Chúa Giê-su

Với các tín đồ, Chúa Giêsu là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, không ai và không gì có thể thay thế được. Chúa đã hy sinh tất cả để rời bỏ thế gian vì chúng ta. Tình yêu thương của Chúa đối với nhân loại đã làm cho con người luôn sùng bái và yêu mến Ngài từ ngàn đời xưa đến nay. Không gì có thể làm thay đổi tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người và hình ảnh của Chúa được tôn thờ trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Mỗi khi nhìn vào tượng Chúa từ trên cao, tâm hồn ta như được làm dịu đi, hối lỗi vì những tội lỗi đã phạm. Những lúc đó, việc nhìn Chúa sẽ giúp chúng ta phấn đấu, tự cải thiện bản thân và trở thành một con người tốt hơn.

Mẫu tượng Chúa Kito 

Tượng Chúa Kito
Tượng Chúa Kito

Hình ảnh thánh tâm Chúa Kito không chỉ là biểu tượng của tình yêu Chúa dành cho con người mà còn là thể hiện sự tôn sùng đặc biệt đối của các tín đồ. Điều này là bởi, tôn thờ thánh tâm không chỉ là một nghi thức mà là một nghi thức hướng đến sự hoán cải của mỗi người, gia đình và xã hội. Mỗi lần chúng ta ngắm nhìn hay cầu nguyện trước Chúa, chúng ta sám hối và cầu nguyện cho cuộc sống của chính mình cũng như cho cộng đồng xung quanh.

Mẫu Tượng Đá Đức Mẹ Maria

Đức Mẹ Maria
Đức Mẹ Maria

Đức Mẹ là người phụ nữ đồng trinh được Chúa Cha chọn lựa để Chúa Giêsu nhập thế, trở thành người cứu rỗi cho loài người thoát khỏi thế giới hỗn loạn. Mẹ Maria không chỉ là biểu tượng của sự thuần khiết, mà còn là biểu tượng của sự cao quý, nhẹ nhàng, can đảm và chính trực.

Tượng của Đức Mẹ chế tác từ đá tự nhiên thường xuất hiện tại các nhà thờ, công trình Công giáo và trong nhà của nhiều tín đồ. Việc cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ không chỉ là biểu hiện của đức tin mà còn thể hiện lòng thành kính và sự kính trọng sâu sắc của những người tôn thờ Thiên Chúa.

Mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Đức Mẹ Ban Ơn
Đức Mẹ Ban Ơn

Tượng đá Đức Mẹ ban ơn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với mỗi tín đồ Công giáo và luôn được tôn vinh, kính trọng trên khắp thế giới. Với đôi bàn tay mở rộng thể hiện sự che chở và hỗ trợ của Mẹ Maria đối với toàn bộ nhân loại. Bất cứ khi nào chúng ta cầu xin Mẹ với lòng thành tâm, chắc chắn rằng Mẹ sẽ không bao giờ từ chối chúng ta.

Hình dáng của Đức Mẹ ban ơn thể hiện vẻ đẹp thanh tao và hậu phúc. Đôi mắt dịu dàng và trìu mến của Mẹ hướng về thế giới thể hiện lòng cảm thông với mọi đau khổ. Ánh mắt ấy giống như là sự bảo vệ và an ủi, đồng thời ban tặng tình yêu và phúc lành cho gia đình.

Đức Mẹ La Vang

Đức Mẹ La Vang
Đức Mẹ La Vang

Đức Mẹ La Vang là một tước hiệu được công giáo Việt Nam ghi nhận bởi cho rằng Mẹ hiện ra nơi thánh địa La Vang. Trong thời kỳ đó, khi đạo Công giáo bị cấm, sự kiện này không chỉ giúp củng cố niềm tin của người Việt mà giúp củng cố lòng tin của các tín đồ.

Tượng Đức Mẹ La Vang trở thành biểu tượng của sự an lành và mọi điều tốt đẹp. Ngày nay, hình tượng này đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Rất nhiều tổ chức, hội đoàn và gia đình đã chọn đặt tượng Đức Mẹ Maria La Vang để tôn thờ.

Mẫu tượng Đức Mẹ hằng cứu giúp

Tượng Đức Mẹ hằng cứu giúp
Tượng Đức Mẹ hằng cứu giúp

Trên khắp thế giới, “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” là một tước hiệu tuyệt vời trong Đạo Công Giáo. Mỗi khi nghe về tên gọi này, chúng ta ngay lập tức hiểu rằng Đức Mẹ luôn mang đến an bình và giúp đỡ cho những người con đang khó khăn và đau khổ, hướng dẫn họ đến bến bờ của yêu thương.

Mẫu Tượng Đá Thánh Giuse

Mẫu Tượng Đá Thánh Giuse
Mẫu Tượng Đá Thánh Giuse

Thánh Giuse là cha nuôi của Chúa Giêsu và chồng pháp lý của Đức Trinh Nữ Maria. Thánh Giuse sống một cuộc sống khiêm tốn và đơn giản với nghề thợ mộc, tận tụy nuôi dưỡng gia đình nhỏ bé của mình. Điều đó làm cho thánh Giuse trở thành biểu tượng của sự hiền hậu và là hình mẫu người cha của gia đình. Cuộc sống khiêm nhường và đức hạnh của ngài gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng Hội Thánh. Có thể dễ dàng bắt gặp tượng tượng đá thánh Giuse tại nhà thờ, gia đình.

Một số mẫu tượng đá công giáo đẹp và được chuộng nhất

Dưới đây là một số mẫu tượng đá công giáo đẹp, tinh xảo và được ưa chuộng nhất, bạn có thể tham khảo:

Tượng đá thánh Phao Lô
Tượng đá thánh Phao Lô
Tượng đá thánh Phêrô
Tượng đá thánh Phêrô
Tượng đá Thánh Anton
Tượng đá Thánh Anton
Tượng đức mẹ và các con
Tượng đức mẹ và các con
Tượng đức mẹ La Vang
Tượng đức mẹ La Vang
Tượng các thiên thần
Tượng các thiên thần
Tượng thánh Giêsu và con của ngài
Tượng thánh Giêsu và con của ngài

Địa chỉ đặt mua tượng đá công giáo uy tín chất lượng

Đá mỹ nghệ DPS là đơn vị chuyên điêu khắc và chế tác đá, tự hào mang đến những sản phẩm tinh xảo và đẹp mắt nhất. Dưới bàn tay tài năng của những nghệ nhân tài năng giàu kinh nghiệm, những khối đá sẽ được chạm khắc một cách tinh tế, tạo nên những bức tượng đá công giáo tuyệt vời.

Ngoài tượng đá công giáo phổ biến như Đức Mẹ, Chúa Kitô và Thiên Thần, DPS còn có các tượng Thiên Thần, Thánh Phêrô, Thánh Giuse, Phaolô, Phanxico, Anton, tượng cẩm thạch Đa-vít hay mộ đá công giáo… được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối cao cấp. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều được làm từ đá tự nhiên với giá thành phải chăng nhất. Đặc biệt, DPS hỗ trợ giao hàng và lắp đặt sản phẩm tận nơi theo yêu cầu nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm.

Địa chỉ đặt mua tượng đá công giáo uy tín chất lượng
Địa chỉ đặt mua tượng đá công giáo uy tín chất lượng

Để nhận tư vấn miễn phí, báo giá chính xác và mua các sản phẩm tượng đá công giáo, mộ đá công giáo, mộ đá đôi công giáo và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác hãy liên hệ với DPS theo thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Phát Triển DPS

  • Văn phòng giao dịch, giới thiệu sản phẩm: Tầng 1, tòa nhà CT36B – 250 Trịnh Đình Cửu – Định Công – Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở sản xuất: Km11, QL217 Làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa
  • Điện thoại: 0965.790.000 – 0977.580.212
  • Email: dpsdevel@gmail.com
  • Web: damynghedps.vn

Trên đây là tổng hợp một số mẫu tượng đá công giáo đẹp và phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000