Tượng Phật Di Lặc bằng đá: Ý nghĩa và những lưu ý khi đặt tượng

Tượng Phật Di Lặc tọa đài sen 

Phật Di Lặc là hình ảnh thường thấy trong cuộc sống, được nhiều người kính trọng và thờ cúng. Đây là hình ảnh vị Phật thuộc cõi Ta Bà, biểu tượng cho sự an lạc, ấm no, đủ đầy và hạnh phúc. Vì thế, rất nhiều người ưa chuộng và thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá về thờ cúng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của tượng chi tiết nhất.

Phật Di Lặc là ai?

Trên tiếng Phạn, “Di Lặc” được phiên âm là “Maitreya,” có nghĩa là Từ Thị, trong đó Từ trong cụm từ bi hỷ xả, còn Thị là họ của Ngài. Theo kinh điển Phật Giáo, Phật Di Lặc đang ngự trên cung trời Đâu Suất và xuất thế sau 4000 năm nữa, đó là thời điểm mà Phật Pháp cần được tái sinh. 

Phật Di Lặc được biết đến là đệ tử xuất sắc của Phật Thích Ca, tiếp tục sứ mệnh giáo dục và giảng dạy khi Phật Pháp trên Trái Đất đang trên bờ vực mất đi. Ngài không chỉ là bậc giác ngộ mà còn là người chuyển đạt Phật Pháp để giữ cho tri giác không bị gián đoạn.

Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng ở Tây Tạng và phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia như Trung Quốc và Việt Nam. Câu chuyện về Phật Di Lặc được lưu trữ trong nhiều tài liệu của các truyền thống Phật giáo khác nhau như Nguyên Thủy, Đại Thừa, Kim Cương Thừa, nhận được sự tin tưởng rộng rãi từ cộng đồng Phật tử.

mau-tuong-phat-di-lac-bang-da-dep-1

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Tượng đá non nước Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc như sau:

 • Tài lộc: Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự giàu có và tài lộc, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Với hình ảnh thân thiện và nụ cười tươi, Ngài thể giúp mang đến sự thịnh vượng và thành công trong công việc.
 • Hạnh phúc: Nụ cười hiền hậu và phúc hậu của Phật Di Lặc tượng trưng cho bình an, niềm vui và hạnh phúc. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp tạo ra môi trường sống tích cực và hạnh phúc.
 • Sức khỏe: Tượng Phật Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sức khỏe và may mắn. 
 • May mắn: Nhiều người tin rằng tượng Phật Di Lặc mang lại may mắn. Nụ cười và sự giàu có của Ngài được xem là nguồn đem lại may mắn cho những người tín trọng Ngài.

y-nghia-tuong-phat-di-lac-bang-da

Bên cạnh đó, mỗi hình tượng Phật Di Lặc bằng đá đều mang những ý nghĩa đặc biệt, cụ thể:

 • Có trẻ con vây quanh: Biểu thị cuộc sống sung túc, hạnh phúc và gia đình hòa thuận.
 • Có tiền vàng, thỏi vàng, gậy như ý: Mang đến ý nghĩa về tài lộc, may mắn và phú quý.
 • Có quả đào tiên, bình hồ lô: Thể hiện sự trường thọ, mong muốn bình an, sức khỏe và tránh bệnh tật.
 • Có cành tùng: Chống lại tà ma và yêu quái.
 • Bắt chéo chân hoặc ngồi chồng chân: Thể hiện sự sẵn sàng giáo dục và mang đến hạnh phúc cho chúng sinh.
 • Có cá chép: Hỗ trợ chiêu tài lộc, may mắn, kiên trì, và thăng tiến trong cuộc sống.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

Đặt tượng Phật Di Lặc đúng phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Vì thế, bạn có thể tham khảo một số vị trí đặt tượng sau:

 • Phòng khách

Nếu đặt tượng Di Lặc trong phòng khách, cần hướng mặt tượng quay ra ngoài cửa chính để đón năng lượng tích cực. Trường hợp đặt ở bàn thờ Thần Tài thì nên đặt ở phía trên khám thờ để Phật cai quản các vị thần trong nhà.

 • Hướng Tây Bắc

Đặt tượng hướng Tây Bắc có thể mang lại quý nhân phù trợ và may mắn. Tuy nhiên, nếu hướng Tây Bắc chỉ vào bếp, nhà tắm hoặc nhà vệ sinh thì không chọn hướng này để đặt tượng.

 • Hướng Đông Nam hoặc Đông

Hướng Đông Nam mang đến tài lộc, hướng Đông giúp thăng tiến trong sự nghiệp và giảm bất hòa, cãi vã. Tránh đặt tượng ở hướng này nếu chỉ vào nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

 • Bàn học, bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc bằng đá trên bàn học hoặc bàn làm việc giúp giải tỏa căng thẳng, mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp và trí tuệ minh mẫn.

 • Xe ô tô

Đặt tượng trên xe ô tô có thể giúp người lái xe tập trung tốt hơn và mong muốn bình an trên đường.

 • Tủ kính trong phòng khách

Tượng Phật Di Lặc bằng đá trưng trong tủ kính trong phòng khách sẽ giúp tạo ra sự yên bình và hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên, tránh đặt trong tủ kính để tránh việc “nhốt” Phật, điều này không tôn trọng.

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-chuan-phong-thuy

Những lưu ý khi chọn tượng Phật Di Lặc bằng đá

Khi chọn tượng Phật Di Lặc bằng đá, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Ngoại hình: Nên chọn tượng Di Lặc có diện mạo đẹp, khuôn mặt tươi sáng và nụ cười rạng rỡ, thể hiện phúc khí và làn da hồng hào. Tránh chọn những tượng bị nứt hoặc vỡ. Với những người cầu cuộc sống sung túc nên chọn tượng dưới chân có nhiều thỏi vàng và đồng vàng thể hiện sự phú quý.
 • Chất liệu chế tác: Chất liệu làm tượng là yếu tố quan trọng. Tượng Di Lặc bằng đá càng lâu càng linh thiêng. Chọn chất liệu như bột đá, lưu ly, composite để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao và tăng sự linh thiêng của tượng.
 • Hãy dành thời gian để ngắm tượng cẩn thận. Nếu càng nhìn càng yêu thích và cảm thấy thoải mái, hãy thỉnh tượng ấy. Điều này thể hiện sự hữu duyên của bạn với bức tượng.

Cách chọn tượng Phật Di Lặc theo mệnh

Phật Di Lặc với lòng từ bi nên dù bất kỳ mệnh số hay độ tuổi nào, chỉ cần có lòng tôn kính và tình cảm yêu mến thì đều có thể thỉnh và thờ tượng của ngài. Tuy nhiên, để có không gian thờ cúng có phong thủy tốt nhất, bạn cần tham khảo cách chọn tượng Phật Di Lặc bằng đá dựa theo mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Chọn mẫu tượng với gam màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc nâu đất. Ngoài ra có thể chọn tượng màu trắng, xám và ghi.
 • Mệnh Mộc: Chọn tượng có màu sắc thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển hoặc đen, cũng có thể chọn các gam màu xanh lá cây và xanh ngọc.
 • Mệnh Thủy: Ưu tiên tượng có màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám và ghi. Hoặc cũng có thể chọn các màu xanh nước biển và đen.
 • Mệnh Hỏa: Chọn tượng có màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây và xanh ngọc, sau đó xem xét các tượng có gam màu đỏ, cam, hồng và tím.
 • Mệnh Thổ: Chọn mẫu tượng có màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím và cam. Ngoài ra, có thể thêm vào các gam màu vàng và nâu đất.

cach-chon-tuong-phat-di-lac-bang-da

Mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp và nổi bật nhất tại DPS

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp và được ưa chuộng nhất tại DPS bạn có thể tham khảo:

Tượng Phật Di Lặc mini để bàn
Tượng Phật Di Lặc mini để bàn
Tượng Phật Di Lặc làm bằng đá vàng cao cấp
Tượng Phật Di Lặc làm bằng đá vàng cao cấp
Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng
Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng
Tượng Phật Di Lặc với ngũ vàng
Tượng Phật Di Lặc với ngũ vàng
Tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh
Tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh
Tượng Phật Di Lặc làm từ đá xanh ngọc
Tượng Phật Di Lặc làm từ đá xanh ngọc
Tượng Phật Di Lặc kích thước lớn dáng đứng
Tượng Phật Di Lặc kích thước lớn dáng đứng
Tượng Phật Di Lặc ngồi kích thước nhỏ 
Tượng Phật Di Lặc ngồi kích thước nhỏ
Tượng Phật Di Lặc tọa đài sen 
Tượng Phật Di Lặc tọa đài sen
Phật Di Lặc với dĩnh vàng bằng làm đá trắng cao cấp
Phật Di Lặc với dĩnh vàng bằng làm đá trắng cao cấp

DPS – Đơn vị chế tác, sản xuất tượng Phật Di Lặc đẹp, chất lượng nhất

Công ty Đá Mỹ nghệ DPS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá, đặc biệt là tượng Phật Di Lặc bằng đá. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp và chất lượng hàng đầu.

Bên cạnh những sản phẩm từ đá như lăng mộ đá, cuốn thư đá hay mộ đá, DPS còn cung cấp mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá với giá cả hợp lý, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết:

 • Giá hợp lý nhất trên thị trường
 • Phong phú với đầy đủ các loại sản phẩm đá mỹ nghệ
 • Chế tác thủ công bởi những nghệ nhân tại làng đá Ninh Bình
 • Sản phẩm được thiết kế đúng theo chuẩn thước Lỗ Ban
 • Giao hàng và thi công tận nơi để đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0965.790.000 – 0977.580.212 để được hỗ trợ nhanh chóng.

don-vi-che-tac-tuong-phat-di-lac-bang-da

Trên đây là tổng hợp một số mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp và cách chon tượng Phật phù hợp nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000