Ý nghĩa của sư tử đá trong phong thủy – Cách đặt tượng sư tử đá

su-tu-da-dat-o-cong-trinh-nao

Sư tử đá được xem là một trong những linh vật phong thủy xuất hiện nhiều nhất hiện nay. Theo quan niệm xưa, sư tử đá mang ý nghĩa tâm linh và ẩn chứa sức mạnh to lớn, giúp thể hiện uy quyền và may mắn. Vậy sư tử đá có nguồn gốc từ đâu? Cách bày trí sư tử đá thế nào đảm bảo chuẩn phong thủy? Hãy cùng Đá mỹ nghệ DPS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sư tử đá là gì?

Từ lâu Sư tử đá đã được coi là một biểu tượng linh thiêng, vì vậy tượng đá nghệ thuật sư tử được nhiều người tôn kính và trân trọng. Đặc biệt, trong phong thủy, sư tử đá thường được coi là biểu tượng của sức mạnh và sự thông thái. Vì vậy, việc đặt tượng Sư tử đá trước cổng nhà, cửa chính hoặc cổng đá của nhà thờ không chỉ thể hiện sự uy quyền và sang trọng mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy tích cực, giúp mang lại tài lộc và may mắn, xua bỏ tà khí, mang đến sự thịnh vượng.

su-tu-da-phong-thuy-la-gi

Về nguồn gốc, Sư tử được cho là một phần của văn hóa Ấn Độ hoặc Tây Á vào thời Hán của Trung Quốc. Một số nghiên cứu cho rằng chữ “Sư” trong Hán tự có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư – “Shiar” chỉ Sư tử. Khoảng 3.000 năm trước, Sư tử đá được đưa vào Trung Quốc thông qua việc các quốc gia Tây Á gửi tặng cho triều đình phong kiến Trung Quốc. Từ đó, Sư tử đá trở thành linh vật trang trí canh mộ hoặc đặt trước các công trình lớn như điện Thái Hòa, Ngọ Môn, thể hiện quyền uy của các vua chúa nhà Minh và nhà Thanh.

Về hình dáng bên ngoài, Sư tử bằng đá được điêu khắc với hình thái dữ dằn, gân guốc và cơ bắp cuồn cuộn. Miệng há mở rộng, móng vuốt sắc nhọn, đôi mắt đầy vẻ hung dữ, tạo nên một bức tranh về sức mạnh và uy nghiêm của một thú vương.

Sư tử thường có một cặp con đực và cái. Con đực thường đứng trên quả cầu hoặc đứng trên đỉnh núi, trong khi con cái thường có một hoặc nhiều con nhỏ ở dưới chân. Tượng Sư tử được khắc hoạ trong nhiều tư thế khác nhau như nằm, ngồi hoặc đứng.

Trong Phật Giáo, Sư tử du nhập vào Việt Nam từ thời nhà Lý và trở thành một biểu tượng của sức mạnh trong Phật giáo Việt Nam. Nó là biểu tượng của sức mạnh và oai linh, sự tuân phục và trợ giúp cho Phật pháp.

Ý nghĩa tượng sư tử đá trong phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông xưa, mỗi loài vật đều có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Sư tử từ lâu đã được coi là chúa sơn lâm mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, có khả năng trừ tà và cân bằng âm dương, phản ánh đúng phẩm chất cao quý của nó. Sư tử rất được coi trọng và chỉ đứng sau rồng về sự linh thiêng.

Sư tử đá còn là biểu tượng của giới quý tộc và thường được sử dụng để bảo vệ những địa điểm linh thiêng. Do đó, không khó để bắt gặp hình ảnh đôi Sư tử đá đứng gác ở cổng vua, quan lại quý tộc, cổng đền, hoặc cổng chùa. Ngày nay, tượng Sư tử trang trí ngày càng phổ biến, có thể xuất hiện trước cổng cơ quan xí nghiệp, khách sạn, dinh thự và chùa chiền, lăng tẩm.

y-nghia-cua-tuong-su-tu-da

Ý nghĩa của sư tử đá phải kể đến như:

 • Biểu tượng của sức mạnh: Sư tử là chúa tể sơn lâm, luôn mang theo thần thái của bậc đế vương. Khi có tượng Sư Tử trong nhà sẽ giúp mang đến cảm giác an toàn, mạnh mẽ và quyền uy cho gia chủ.
 • Xua đuổi tà khí, trấn trạch, cân bằng âm dương: Trong phong thủy, có quan niệm rằng mọi nơi đều có tà khí, và việc “tác oai tác quái” có thể gây hại cho gia chủ. Với thần thái uy phong, dung mãnh, tượng Sư Tử đá có khả năng xua đuổi tà khí và làm bùa trấn phong thủy cho gia chủ.
 • Hóa giải sát khí, vận hạn: Với những vật chứa sát khí như đường đá lởm chởm, góc nhọn hay ngã ba đường thẳng vào nhà, Sư Tử đá có thể giúp hóa giải và giảm thiểu tai ương.
 • Phù trợ cho gia chủ: Theo phong thủy, tượng Sư Tử đá có thể hạn chế mất mát tiền của và mang lại may mắn, thành công cho gia chủ và doanh nghiệp.

Cách đặt tượng sư tử đá đúng phong thủy

Để đảm bảo hợp phong thủy, khi đặt tượng sư tử đá bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Nguyên tắc cơ bản khi đặt tượng Sư tử đá là phải đặt thành cặp, không nên đặt cả hai là con cái hoặc cả hai là con đực. Việc đặt một cặp sư tử giúp tạo ra sự cân bằng âm dương, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.
 • Sư tử đực thường được đặt bên trái, con cái ở bên phải. Việc giữ nguyên vị trí của tượng là quan trọng để không làm mất sát khí tích tụ trong nó.
 • Chọn những nơi sáng sủa như văn phòng, bàn làm việc, tượng đặt hai bên cổng đá đầu tượng hướng ra ngoài về phía cửa chính. Nếu một con bị lỗi/vỡ thì nên thay cả đôi mới, không nên đặt một con riêng lẻ để thay thế.
 • Nếu muốn tượng Sư tử đá hóa giải sát khí, hãy đặt đầu sư tử đối diện với bên ngoài hoặc đối diện cửa chính. Hướng đầu sư tử ra ngoài cũng là một yếu tố quan trọng, có thể chọn hướng Tây Bắc để sinh lộc. Tránh xê dịch lệch hướng sau khi đã đặt tượng.

cach-trung-bay-su-tu-da

Ứng dụng của Sư tử đá

Hiện nay, sư tử đá được sử dụng ngày càng phổ biến với những ý nghĩa phong thủy to lớn. Theo đó, sư tử đá thường được dùng để:

 • Trấn yểm và trừ tà, xua đuổi tà khí, đặc biệt là những nơi tích tụ nhiều sát khí như nghĩa địa, đá nhọn hay cống rãnh. Việc đặt chúng theo nguyên tắc phong thủy giúp hóa giải hiệu quả những yếu tố tiêu cực này.
 • Hóa giải phong thủy xấu, nhất là trong những nhà có kiến trúc nhọn như ống khói, mái hiên hoặc giả sơn dạng nhọn, đây là những yếu tố tiêu cực trong phong thủy. Sử dụng tượng Sư tử đá để trấn áp không chỉ giúp cải thiện môi trường mà còn giúp duy trì và nâng cao vận khí tích lũy.
 • Tăng cường vận khí cho gia chủ, ngăn chặn thất thoát tiền tài. Điều này giúp cải thiện tình hình tài vận, mang lại may mắn và thịnh vượng.

Tượng sư tử đá thích hợp với những công trình nào

Ngày nay, tượng Sư tử đá thường xuất hiện trước cổng các đền thờ, chùa, miếu thờ, khách sạn lớn và những công trình văn hóa nổi tiếng. Những tác phẩm nghệ thuật này thường được thiết kế với kích thước lớn và đặt ở cả hai bên cổng, tạo nên bức tranh vừa uy nghiêm và trang trọng.

Với những tượng Sư tử đá nhỏ, thường đặt tại phòng khách, phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc. Đôi khi những tượng nhỏ này cũng có thể đặt ở khu vực nghĩa trang, khuôn viên mộ tăng thêm sự linh thiêng và bảo vệ cho những người đã khuất.

su-tu-da-dat-o-cong-trinh-nao

10 mẫu tượng sư tử đá đẹp, được ưa chuộng tại DPS

Dưới đây là một số mẫu tượng sư tử đá đẹp, được ưa chuộng nhất tại DPS bạn có thể tham khảo:

Mẫu sư tử đá làm từ đá trắng
Mẫu sư tử đá làm từ đá trắng
Tượng sư tử đá bằng đá vàng tinh xảo
Tượng sư tử đá bằng đá vàng tinh xảo
Tượng sư tử đá kích thước nhỏ cho bàn làm việc
Tượng sư tử đá kích thước nhỏ cho bàn làm việc
Mẫu tư sử đá đặt ở cổng nhà
Mẫu tư sử đá đặt ở cổng nhà
Tượng sư tử đá nằm trang trí sân vườn
Tượng sư tử đá nằm trang trí sân vườn
Mẫu tư tử đá đặt ở cổng biệt thự
Mẫu tư tử đá đặt ở cổng biệt thự
Tượng sư tử đá cho các đình chùa
Tượng sư tử đá cho các đình chùa
Cặp đôi sư tử đá trang trí trong nhà
Cặp đôi sư tử đá trang trí trong nhà
Mẫu sư tử đá đặt tại các công ty, cơ quan
Mẫu sư tử đá đặt tại các công ty, cơ quan
Tượng sư tử trang trí trên lan can cầu
Tượng sư tử trang trí trên lan can cầu

Đá mỹ nghệ DPS – Đơn vị cung cấp tượng sư tử đá phong thủy đẹp, chất lượng

Trong số hàng nghìn đơn vị sản xuất đá mỹ nghệ, DPS tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi khách hàng. Chúng tôi chuyên chế tác và cung cấp các sản phẩm tượng sư tử với đa dạng kích thước và hình dáng đẹp mắt, chất lượng cao, giá trị hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Đá mỹ nghệ DPS không ngừng nỗ lực để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có nguồn gốc từ Ninh Bình, Thanh Hóa,…. Với đội ngũ thợ chế tác chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo tốt, chúng tôi cam kết có thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất theo ý muốn của khách hàng. Quý khách cần tư vấn thêm về tượng đá sư tử hay các sản phẩm đá phong thủy khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với DPS theo hotline 0965.790.000 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

don-vi-che-tac-su-tu-da

Trên đây là tổng hợp một số mẫu tượng sư tử đá đẹp và được ưa chuộng nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của linh vật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000