Ý nghĩa của tượng chó đá – Linh vật xua đuổi tà khí, cầu phúc

tuong-cho-da-la-gi

Chó là loài vật thông minh, trung thành và rất gần gũi với con người. Trong phong thủy, chó được xem là loài vật có khả năng trấn tà nên thường được tạc thành tượng để đặt trước cổng nhà, cổng đình, chùa hay khu lăng mộ. Vậy ý nghĩa thực sự của chó đá là gì? Nên đặt có đá ở đâu chuẩn phong thủy và phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tượng chó đá là gì?

Chó là một loài động quen thuộc trong văn hóa dân gian của Việt Nam, là biểu tượng của sự trung thành. Nhiều người tin rằng chó có khả năng đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, chó sống chỉ có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm thường ngày mà không thể trấn trừ ma quỷ hay tà khí. Chính vì vậy, linh vật đá hình chó đã trở thành biểu tượng để xua đuổi những điềm xấu, trừ tà và bảo vệ sự yên bình cho gia chủ.

tuong-cho-da-la-gi

Tượng chó đá thường được chế tác từ đá tự nhiên theo hình dáng của chó nhà. Bên cạnh đó, cũng có nhiều mẫu tượng chó đá được thực hiện dựa trên các mẫu tượng chó cổ xưa. Với sự phát triển của nghệ thuật chế tác đá mỹ nghệ, tượng chó đá thậm chí có thể điêu khắc đến mức gần như giống y hệt với chó thật.

Ở nhiều địa phương, người dân thường gọi các tượng chó đá bằng những cái tên rất trọng thể như Cụ Thạch, Thần Cẩu, hoặc quan lớn Hoàng Thạch.

Ý nghĩa của chó đá trong phong thủy

Trong phong thủy, Chó Đá đại diện để bảo vệ tổ tiên và những linh hồn của những người đã khuất. Do đó, tượng chó đá thường được sử dụng để thờ cúng và trấn trừ ác quỷ. Ý nghĩa của Chó Đá trong Phong Thủy như sau:

  • Bảo Vệ Gia Đình và Trấn Yểm: Đối với nhiều gia đình, việc thờ cúng tượng chó đá không chỉ là để bảo vệ nhà cửa khỏi tà khí mà còn thể hiện sự uy quyền, phú quý và sự thịnh vượng.
  • Thay Đổi Số Mệnh và Tài Vận: Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy, việc đặt tượng chó đá có thể giúp thay đổi thế đất xấu, cải thiện số mệnh và tài vận, cũng như thúc đẩy sự phát triển và thăng tiến.
  • Thần Canh Cửa và Cầu Phúc: Đặt tượng chó đá trước cửa nhà có ý nghĩa như một vị thần canh cửa, giúp xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an, cầu phúc cho gia đình.

Theo thời gian, tín ngưỡng thờ tượng chó đá vẫn được duy trì giá trị và bản sắc riêng trong văn hóa Việt Nam. Vì thế, chó đá rất có ý nghĩa trong tín ngưỡng và văn hóa tâm linh của người Việt.

y-nghia-cua-tuong-cho-da

Nên đặt tượng chó đá ở đâu chuẩn nhất?

Đặt tượng chó cần xem xét kỹ lưỡng về phong thủy và vị trí đặt để không ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ. Dưới đây là một số quy tắc và ý nghĩa liên quan đến cách đặt tượng chó đá:

  • Vị Trí Gần Cửa Và Hướng Của Chó Đá: Vị trí tốt nhất để đặt tượng chó đá là gần cửa chính của ngôi nhà. Chó đá nên được đặt tư thế ngồi, đầu phải hướng ra cửa để có ý nghĩa bảo vệ và mang lại sự yên bình, trấn giữ nhà cửa cho gia chủ.
  • Tượng Chó Đá Trước Khu Lăng Mộ Hoặc Mộ Phần Người Thân: Một số gia đình đặt tượng chó đá trước cổng khu lăng mộ hoặc mộ phần của người thân đã khuất với hi vọng rằng chó đá sẽ là người bạn bảo vệ cho người đã qua đời, đồng thời là con chó dẫn đường họ về cửu tuyền.
  • Tránh Đặt Tượng Chó Đá Quay Vào Nhà Hoặc Đền Chùa: Rất quan trọng, không nên đặt tượng chó đá để đầu quay vào nhà hoặc đền chùa, vì điều này có thể thu hút tà khí xấu vào gia đình.
  • Thường Đặt Thành Đôi: Thường thì tượng chó đá nên được đặt thành đôi một con đực và một con cái, để hợp với phong thủy và thể hiện ý nghĩa tâm linh và sức mạnh to lớn.
  • Nghiên Cứu Và Lựa Chọn Kỹ Lưỡng: Cách đặt tượng chó đá đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn vị trí và hướng phù hợp với tuổi của gia chủ và phong thủy của khu đất. Kiêng thay đổi vị trí nhiều lần để tránh ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình.

Khi thực hiện việc đặt tượng chó đá, việc tuân theo các quy tắc phong thủy này có thể giúp mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

vi-tri-dat-tuong-cho-da

Kích thước chó đá chuẩn phong thủy

Kích thước của tượng chó đá cần phải được lựa chọn cẩn thận dựa trên mục đích sử dụng và vị trí để đảm bảo sự phù hợp và thẩm mỹ. Ví dụ, khi đối diện với một cổng lớn, nên tránh chọn tượng chó đá quá nhỏ, hoặc trong trường hợp cổng có diện tích hạn hẹp, lựa chọn một bức tượng quá lớn có thể làm mất đi sự cân đối trong thiết kế.

Ngoài ra, việc chọn kích thước tượng chó đá cũng cần xem xét các yếu tố phong thủy. Kích thước phù hợp cho tượng chó đá phong thủy thường nằm trong khoảng từ 67cm – 120cm, để đảm bảo tính cân đối và sự hài hòa với không gian xung quanh.

kich-thuoc-cho-da

Những mẫu tượng chó đá đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tượng có đá đẹp, hợp phong thủy nhất bạn có thể tham khảo:

Mẫu tượng chó đá số 1
Mẫu tượng chó đá số 1
Mẫu tượng chó đá số 2
Mẫu tượng chó đá số 2
Mẫu tượng chó đá số 3
Mẫu tượng chó đá số 3
Mẫu tượng chó đá số 4
Mẫu tượng chó đá số 4
Mẫu tượng chó đá số 5
Mẫu tượng chó đá số 5
Mẫu tượng chó đá số 6
Mẫu tượng chó đá số 6
Mẫu tượng chó đá số 7
Mẫu tượng chó đá số 7
Mẫu tượng chó đá số 8
Mẫu tượng chó đá số 8
Mẫu tượng chó đá số 9
Mẫu tượng chó đá số 9
Mẫu tượng chó đá số 10
Mẫu tượng chó đá số 10

Địa chỉ chế tác tượng chó đá uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tác các mẫu linh vật thờ cúng dân gian từ đá, Đá Mỹ Nghệ DPS đảm bảo có thể mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chó đá đẹp, hợp phong thủy và chất lượng nhất.

Các tượng khuyển đá tại DPS được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn phong thuỷ dân gian. Chúng tôi luôn tự hào về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và tận tâm trong từng sản phẩm. DPS cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.

Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên lắp đặt và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như lăng mộ đá, kiến trúc đá, linh vật đá và đồ thờ đá. Quý khách có nhu cầu chế tác tượng chó đá và các sản phẩm phong thủy từ đá khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với DPS theo hotline 0965.790.000 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn ý nghĩa của tượng chó đá và một số mẫu tượng chó đá đẹp, hợp phong thủy nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000