Trực Mãn Là Gì? Giải Mã Bí Ẩn Ngày Trực Thứ Ba Trong Phong Thủy

Ý nghĩa ngày trực mãn

Trực Mãn là gì? Bài viết này sẽ giải đáp toàn diện câu hỏi này bằng cách giới thiệu khái niệm Thập Nhị Trực, phân tích ý nghĩa và điềm báo của Trực Mãn, so sánh với các trực khác, đề cập đến ứng dụng trong phong thủy và lưu ý khi xem Trực Mãn. Hiểu rõ về Trực Mãn sẽ giúp người đọc nâng cao kiến thức phong thủy và lựa chọn ngày tốt cho các hoạt động quan trọng.

Giới thiệu về Thập Nhị Trực

Thập Nhị Trực bao gồm 12 trực Kiến Trừ Mãn Bình Định Chấp Phá Nguy Thành Thu Khai Bế. Thập Nhị Trực tượng trưng cho chu kỳ biến hóa của vạn vật theo quy luật tự nhiên. Thập Nhị Trực chịu ảnh hưởng của âm dương ngũ hành.

Thập Nhị Trực
Thập Nhị Trực

Khái niệm và Ý nghĩa của Trực Mãn

Trực Mãn là trực thứ 3 trong Thập Nhị Trực. Trực Mãn mô tả giai đoạn phát triển sung mãn của vạn vật. Từ “Mãn” có nghĩa là sung túc viên mãn đầy đủ. Trực Mãn tượng trưng cho thời điểm hoàn thiện đạt đến đỉnh cao.

Điềm báo của Ngày Trực Mãn

Ý nghĩa ngày trực mãn
Ý nghĩa ngày trực mãn

Ngày Trực Mãn mang điềm cát điềm lành vận may. Hoạt động nên làm vào ngày Trực Mãn bao gồm cúng lễ xuất hành sửa kho. Lý do vì thịnh vượng hanh thông không gặp trở ngại.Ngày Trực Mãn cũng mang điềm hung điềm gở vận rủi. Hoạt động nên tránh vào ngày Trực Mãn bao gồm chôn cất kiện tụng nhậm chức. Lý do vì bất lợi trắc trở gặp nhiều khó khăn.

So sánh Trực Mãn với các Trực khác

Trực Mãn tương đồng với nhóm trực Thành Thu Khai. Đặc điểm chung là đầy đủ trọn vẹn hoàn thành.Trực Mãn đối lập với Trực Kiến. Trực Kiến đặc trưng cho khởi đầu mới.Bảng so sánh ưu nhược điểm của Trực Mãn:

Ưu điểmNhược điểm
Thời điểm thịnh vượng, hanh thôngKhông phù hợp cho việc bắt đầu mới
Công việc dễ đạt kết quả tốt đẹpKhông nên làm việc gây xung đột, thay đổi lớn
Phù hợp cho hoạt động phát triển, mở rộngKhông nên nhậm chức mới

Vài trò của Trực Mãn trong Phong Thủy

Trực Mãn được sử dụng để lựa chọn ngày tốt trong phong thủy. Hoạt động phù hợp với Trực Mãn bao gồm cúng lễ sửa chữa khai trương.

  • Người kinh doanh nên khai trương cửa hàng mới vào ngày Trực Mãn
  • Gia đình nên sửa sang nhà cửa vào ngày Trực Mãn
  • Cá nhân nên cúng lễ tổ tiên vào ngày Trực Mãn

Lưu ý khi xem Trực Mãn

Trực Mãn chỉ là một yếu tố trong việc lựa chọn ngày tốt. Cần kết hợp với ngày Hoàng Đạo giờ đẹp theo phong thủy. Danh sách các yếu tố khác cần xem xét:

  • Ngày Hoàng Đạo
  • Giờ tốt xấu
  • Sao tốt xấu
  • Tuổi xông đất

Trực Mãn là ngày thứ 3 trong Thập Nhị Trực. Trực Mãn tượng trưng cho giai đoạn phát triển sung mãn của vạn vật. Ngày Trực Mãn thích hợp cho cúng lễ xuất hành sửa kho. Ngày Trực Mãn không nên làm chôn cất kiện tụng nhậm chức. Xem Trực Mãn có tầm quan trọng giúp lựa chọn ngày tốt cho các hoạt động quan trọng. Kết hợp với các yếu tố khác sẽ nâng cao hiệu quả của việc xem ngày trong phong thủy. Với những thông tin chi tiết và hữu ích này, người đọc sẽ hiểu sâu sắc hơn về Trực Mãn và vận dụng kiến thức để lựa chọn ngày tốt, hưởng may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000