Vai trò của công tác thiết thiết kế kiến trúc đá mỹ nghệ

Trong xã hội ngày nay, các công trình xây dựng nói chung đều đòi hỏi phải đạt được sự tiện nghi, thẩm mỹ cao, đạt hiệu quả cao nhất với chi phí xây dựng tối ưu nhất. Vì vậy, muốn có một công trình chất lượng thì không thể thiếu đi vai trò quan trọng của khâu thiết kế kiến trúc đá mỹ nghệ.

Thiết kế kiến trúc đá mỹ nghệ được hiểu là gì?

Thiết kế kiến trúc đá mỹ nghệ là quá trình tạo ra các công trình kiến trúc độc đáo, tinh tế và nghệ thuật bằng cách sử dụng đá tự nhiên làm nguyên liệu chính. Nó kết hợp giữa nghệ thuật, kỹ thuật và sáng tạo để tạo ra những tác phẩm đá quý độc đáo, tôn vinh tính đẹp tự nhiên của đá trong xây dựng và trang trí không gian sống.

Lợi ích của công tác thiết kế đá mỹ nghệ

Đối với các công trình xây dựng nói chung và các công trình tâm linh nói riêng, công tác thiết kế sẽ mang lại các lợi ích sau:

Tối ưu công năng sử dụng

Đội ngũ thiết kế được được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên môn về các tiêu chuẩn khi thiết kế. Bởi vậy, họ sẽ hiểu rõ kích thước chuẩn của các khu vực và công năng sử dụng cụ thể để đem lại một công trình đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Đặc biệt đối với các công trình tâm linh, việc áp dụng phong thủy vào xây dựng như: Kích thước theo cung hoàng đạo, hướng theo mệnh gia chủ,  cung thước Lỗ Ban .v.v. cần những người có am hiểu sâu sắc văn hóa phương Đông thực hiện.

Giá trị thẩm mỹ cao

Với các công trình xây dựng, tính thẩm mỹ luôn là yếu tố được gia chủ quan tâm hàng đầu. Từ phong cách chủ đạo của gia chủ, bộ phận thiết kế sẽ định hình và có những hướng thiết kế phù hợp, những ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc sẽ góp phần làm tăng nét đặc sắc, làm nổi bật công trình.

Tối ưu giá thành

Giá trị công tác thiết kế chỉ chiếm rất nhỏ so với giá trị một công trình. Tuy nhiên, việc thiết kế công trình sẽ giúp xác định được các chi phí đầu tư cần thiết để dự kiến ngân sách phù hợp. Nếu không có thiết kế ban đầu, trong quá trình thi công sẽ phát sinh chi phí do tình trạng thay đổi kích thước, mẫu mã, kéo dài thời gian thi công.v.v.

Tham khảo: Những mẫu cổng đá phổ biến nhất hiện nay

Kỹ thuật an toàn, bền vững

Bất cứ một công trình nào, yếu tố kỹ thuật cần phải được tính toán một cách khoa học để đảm bảo sự an toàn, vững chắc. Tất cả những điều này sẽ được tính toán một cách cẩn thận, chính xác và khoa học trong bản thiết kế kiến trúc.

Bất cứ việc làm nào muốn đem lại thành công đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và trong lĩnh vực xây dựng cũng thế, khâu thiết kế xây dựng được xem là bước cơ bản, tạo tiền đề cho quá trình thi công xây dựng thực tế được diễn ra suôn sẻ, thành công.

Đơn vị thiết kế kiến trúc đá mỹ nghệ

Hiện nay trên thị trường đá mỹ nghệ, có rất nhiều đơn vị tham gia thiết kế, chế tác với đa dạng các chủng loại sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Đá mỹ nghệ DPS là đơn vị chuyên thiết kế, cung cấp, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 20 năm tham gia sản xuất lắp đặt các công trình tại mọi miền đất nước. Với nguồn đá chất lượng cao tại làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Thịnh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa và hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nghệ nhân chế tác tay nghề cao, các sản phẩm của công ty luôn nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng gần xa.

Những mẫu thiết kế mới nhất của DPS

Đá mỹ nghệ DPS xin gửi tới quý khách hàng những mẫu thiết kế mới nhất, các công trình do chúng tôi thiết kế, cung cấp, lắp đặt mới nhất để quý khách tham khảo. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Mẫu thiết kế DPS 001

Mẫu thiết kế DPS 002

 

Thiết kế, cung cấp, lắp đặt cổng tam quan đá – Khu di tích lịch sử Bác Hồ. Địa chỉ: Nam Đàn – Nghệ An

Thiết kế, cung cấp, lắp đặt khu mộ gia tộc. Địa chỉ: Yên Định – Thanh Hóa

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, cung cấp, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ, xin vui lòng liên hệ damynghedps.vn – Hotline : 0965.790.000 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000