Bình hút tài lộc bằng đá, vật phẩm phong thủy kích hoạt tài lộc

binh-hut-tai-loc-bang-da

Bình hút tài lộc bằng đá là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Với khả năng chiêu tài, hút lộc, kích hoạt may mắn, bình hút lộc trở thành “bảo vật” của những người kinh doanh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa cũng như cách sử dụng vật phẩm phong thủy này trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của bình hút tài lộc bằng đá

Bình hút tài lộc bằng đá còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như bình hút lộc, lộc bình, lục bình, bình phong thủy hút tài lộc. Đây là một trong trong bát cửu của Phật giáo và được tìm thấy dưới chân Đức Phật. Vật phẩm này có những đặc điểm nổi bật như:

 • Bình có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân bình phình to. 
 • Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: thủy tinh, nhựa, bột đá, các loại đá tự nhiên. 
 • Bình có thiết kế đẹp, kích thước bình hút tài lộc đa dạng, màu sắc, có tính thẩm mỹ cao. 
 • Hoa văn trên bình hút tài lộc bằng đá vô cùng đa dạng, phong phú và đều mang nhiều ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy.
Bình hút lộc có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân bình phình to
Bình hút lộc có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân bình phình to

Ý nghĩa phong thủy của bình tài lộc bằng đá

Lục bình phong thủy bằng đá không chỉ là vật phẩm trang trí nội thất, thể hiện sự sang trọng cho ngôi nhà mà vật phẩm này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Thiết kế bình có kiểu dáng đặc trưng với phần miệng mở rộng, hơi loe như chiếc phễu để thu hút vượng khí, tài lộc. Phần cổ bình thu nhỏ, thắt lại với phần thân to ngụ ý giữ tài lộc luôn sinh sôi, nảy nở. 

Bình hút tài lộc bằng đá được chế tác từ các loại đá quý tự nhiên, hấp thụ nguồn tinh hoa trời đất vô tận nên sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ. Do đó, ý nghĩa của bình hút tài lộc còn kích hoạt may mắn, thu hút vượng khí, loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực. Đặt bình hút lộc trong nhà còn giúp cân bằng không gian, tĩnh tâm, giúp tâm hồn luôn thư thái và an tĩnh. 

Bình hút lộc giúp chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, bình an cho gia chủ
Bình hút lộc giúp chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, bình an cho gia chủ

Vị trí đặt bình hút tài lộc bằng đá chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, bình hút tài lộc cần được đặt ở những vị trí thích hợp để kích hoạt cung tài lộc. Dưới đây là gợi ý một số vị trí phù hợp bố trí bình hút lộc bằng đá mà bạn có thể tham khảo:

 • Cửa hàng kinh doanh: Lộc bình là vật phẩm thu hút khít tốt, tụ lộc, thu giữ tiền tài do đó bạn nên đặt ở bàn thờ thần tài, quầy thu ngân để công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. 
 • Phòng khách: Phòng khách được xem là trung tâm và là linh hồn của một ngôi nhà. Đây cũng là nơi rước may mắn, tài lộc về cho gia chủ. Do đó bạn có thể bố trí cặp lục bình đá ở trên kệ, hai bên tivi hoặc hai bên cửa nhà để thu hút sinh khí, may mắn cho gia đình. 
 • Phòng làm việc: Đặt bình hút tài lộc trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tăng sự tập trung, trí tuệ minh mẫn để giải quyết tốt mọi công việc. 
 • Phòng thờ: Đây là vị trí trang nghiêm và linh thiêng nhất của ngôi nhà. Bạn có thể đặt cặp lục bình đá nhỏ trên bàn thờ để tăng thêm sự trang trọng, đồng thời giúp rước tiền tài, vận may đến nhà.
Bạn có thể đặt bình hút tài lộc trong phòng khách, cửa hàng kinh doanh để kích hoạt may mắn
Bạn có thể đặt bình hút tài lộc trong phòng khách, cửa hàng kinh doanh để kích hoạt may mắn

Cách kích hoạt may mắn, tiền tài cho bình phong thủy

Bên cạnh vị trí đặt bình hút tài lộc bằng đá chuẩn phong thủy để vật phẩm này trở nne ứng nghiệm, gia chủ cần biết cách kích hoạt tiền tài, may mắn cho bình bằng các cách dưới đây:

 • Cho vào bình hút lộc 7 loại đá quý phù hợp với bản mệnh của gia chủ và chỉ để đầy khoảng ¾ bình linh nghiệm trong việc chiêu tài. 
 • Xin một ít đất từ nhà của người giàu có và cho vào trong bao lụa nhỏ màu đỏ hoặc vàng rồi đặt vào trong bình. 
 • Bỏ vào trong bình hút tài lộc một bao lì xì đựng tờ tiền USD, nếu không có tiền USD bạn có thể thay bằng tiền khác. 
 • Dùng chỉ đỏ xâu ba, sáu hoặc chín đồng xu rồi thả vào trong bình hút tài lộc bằng đá. 
 • Lựa chọn năm loại ngũ cốc tượng trưng cho sự no đủ, lương thực dồi dào như: lúa mì, lúa gạo, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành… sau đó cho vào túi nilon nhỏ rồi đặt vào bình. 
Dùng chỉ đỏ xâu ba, sáu hoặc chín đồng xu sau đó bỏ lộc bình phong thủy để chiêu tài, hút lộc
Dùng chỉ đỏ xâu ba, sáu hoặc chín đồng xu sau đó bỏ lộc bình phong thủy để chiêu tài, hút lộc

Ngoài ra, cứ vào dịp đầu năm mới, gia chủ có thể một một trong những thứ trên vào bình tài lộc để tượng trưng cho việc của cải ngày càng sinh sôi, dồi dào, gia đình giàu có, thịnh vượng. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, ý nghĩa cũng như vị trí đặt bình hút tài lộc bằng đá chuẩn phong thủy. Việc sử dụng bình hút lộc đúng cách sẽ mang đến may mắn và giúp bạn chiêu tài, hút lộc đến với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0965.790.000